Sản lượng thép tháng 8 của Nhật Bản giảm do nhu cầu thấp hơn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Dữ liệu do JISF công bố hôm thứ ba cho thấy sản lượng thép thô tháng 8 từ các lò chuyển đổi đã giảm 6.8% so với năm ngoái và 2.9% so với tháng 7 xuống mức 6.35 triệu tấn, và sản lượng từ các nhà máy lò điện hồ quang giảm 11.5% so với năm ngoái và 4.3% so với tháng 7 xuống mức 1.76 triệu tấn.

Sản xuất tại các nhà máy EAF đã giảm do nhu cầu thấp hơn từ ngành xây dựng, cũng như giảm số ngày hoạt động tại các nhà máy sau khi ngừng hoạt động theo mùa để giảm sử dụng điện trong mùa hè, quan chức của JISF giải thích.

Mức giảm gần 8% so với cùng kỳ trong tháng 8 là do sản lượng năm ngoái cao hơn nhiều do nhu cầu thép tăng cho dự án Thế vận hội Mùa hè 2020 tại Tokyo, ông lưu ý. Các dự án liên quan đến Thế vận hội hầu hết đã hoàn thành, do đó sẽ có sự sụt giảm nhu cầu từ lĩnh vực đó, ông nói.

Tuy nhiên, quan chức này coi nhu cầu giảm trong tháng 8 là tạm thời và dự kiến ​​sẽ phục hồi, vì có một số dự án xây dựng dự kiến ​​từ tháng 10 / 2019 đến tháng 3/ 2020.

Một thương nhân có trụ sở tại Tokyo cho biết các nhà máy tích hợp đang tích cực xuất khẩu, nhưng đã cắt giảm sản lượng thép khi họ đang cố gắng giảm tồn kho trong nước do các nhà phân phối nắm giữ. Ông nói thêm rằng một khi quá trình điều chỉnh tồn kho được hoàn thành, các nhà sản xuất thép sẽ bắt đầu tăng sản lượng.

Sản xuất cuộn cán nóng, sản phẩm chính của Nhật Bản về sản lượng và xuất khẩu, ở mức 3.49 triệu tấn trong tháng 8, giảm 3.4% so với năm ngoái nhưng tăng 1.6% so với tháng 7, dữ liệu của JISF cho thấy.

Nguồn tin: Satthep.net