Đầu tư của Trung Quốc sẽ tăng năng lực sản xuất thép ở Đông Nam Á thêm 50 triệu tấn

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

TanAhYong, tổng thư ký của Hiệp hội Sắt thép Đông Nam Á (SEAISI), cho biết kế hoạch đầu tư của Trung Quốc cho các dự án thép lớn ở Đông Nam Á đã tăng đáng kể trong 2-3 năm qua, đặc biệt là ở Indonesia, Malaysia và Philippines.

"Trung Quốc đã đầu tư vào thép ASEAN một thời gian, nhưng chủ yếu chỉ giới hạn ở các dự án nhỏ hơn", Tan nói trong một thông điệp chia tay các thành viên của SEAISI. "

"Nhìn về phía trước, đây sẽ là giai đoạn thú vị và đầy thách thức đối với ngành thép của ASEAN," nhận xét trong ấn phẩm hàng tháng được phát hành vào thứ Hai. "

Tan, người đã là tổng thư ký của tổ chức từ năm 2007, sẽ từ chức trong tháng này, nhưng ngày chính xác vẫn chưa được công bố.

Một số dự án thép lớn do Trung Quốc đầu tư có năng lực sản xuất hàng năm từ 3 triệu đến 10 triệu tấn.

Nhu cầu thép ở Đông Nam Á dự kiến ​​sẽ tăng 5.6% trong năm tới, được hỗ trợ bởi các dự án cơ sở hạ tầng, tăng từ 3.1% trong năm nay, theo hiệp hội thép thế giới (World Steel Association).

Ngược lại, tăng trưởng nhu cầu thép của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ chậm lại 1% trong năm tới, giảm từ mức 7.8% trong năm nay.

Tuy nhiên, Tan cho biết tranh chấp thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ, sự không chắc chắn xung quanh Brexit và sự chậm lại dự kiến ​​trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu có thể hạn chế sự tăng trưởng của tiêu thụ thép ở Đông Nam Á.

Nguồn tin: Satthep.net