Giá thép xây dựng hôm nay (11/3): Giá quặng sắt tăng vọt khi số ca nhiễm virus corona giảm mạnh

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

 

Giá thép xây dựng hôm nay

Giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 29 nhân dân tệ lên 3.493 nhân dân tệ/tấn vào lúc 9h30 (giờ Việt Nam).

Chốt phiên thứ Ba (10/3), giá thép thanh xây dựng tăng 2,3% trong khi giá thép cuộn cán nóng tăng 1,4% và giá thép không gỉ tăng 1,8%, theo Reuters.

Giá quặng sắt giao sau ở Trung Quốc tăng mạnh khi các trường hợp nhiễm virus corona mới ở nước này giảm với kì vọng nhu cầu cải thiện trong khi hàng tồn kho thấp hơn.

Giá quặng sắt trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên tăng 4,9% lên 662,5 nhân dân tệ/tấn (tương đương 95,49 USD/tấn) sau khi tăng tới 5,5%.

Hợp đồng quặng giao sau trên Sàn giao dịch Singapore tăng 3,9%.

Các trường hợp nhiễm bệnh mới ở Trung Quốc vào thứ Hai (8/3) giảm xuống còn 19 ca từ 40 ca trong ngày trước đó với việc Chủ tịch Tập Cận Bình đến thăm Vũ Hán, tâm chấn của dịch bệnh, dấu hiệu cho thấy Bắc Kinh tin rằng những nỗ lực kiểm soát virus đang đạt kết quả tốt.

Trong khi đó, các kho dự trữ quặng sắt tại các cảng Trung Quốc tiếp tục giảm, giảm 3,4% từ đầu năm đến nay xuống 126,25 triệu tấn tính đến ngày 6/3, theo dữ liệu của SteelHome.

Các kho dự trữ đang giảm dần do các nhà máy thép nối lại hoạt động sản xuất và kinh doanh sau khi bị gián đoạn bởi dịch bệnh.

Chuyên gia phân tích thuộc Tivlon Technologies tại Singapore cho biết: "Khi công trình xây dựng được khởi động lại, hơn 80% các dự án cơ sở hạ tầng lớn sẽ được bắt đầu vào cuối tháng 3".

Nhà cung cấp quặng sắt Vale SA báo cáo về sự xói mòn tại bờ kè của mỏ khai thác Gongo Soco, điều này dấy lên lo lắng về sự ổn định về sự an toàn và tác động của nó đối với đập chất thải gần đó.

Thảm họa vỡ đập chất thải của Vale hồi đầu năm 2019 đã khiến nhiều người tử vong và các cơ sở khác của công ty ngừng hoạt động, điều này đã làm giảm nguồn cung quặng sắt và đẩy giá lên mức đỉnh 5 năm.

Giá than mỡ tăng 1,5% và giá than cốc tăng 2,2%.

Nguồn tin: vietnambiz.vn